Sản phẩm liên quan
Điện thoại:
0914 020 329

Tình hình Nhà Đất Cam Lâm tháng 11/2018 “Ấm dần đến cuối năm\"

MỤC LỤC

1 - Tình hình chung thị trường đất Cam Lâm Cam Ranh tháng 10-11/2018

1.1 - Biến động giá đất Cam Lâm tháng 10/2018

1.2 - Giao dịch mua bán đất Cam Lâm tháng 11/2018

1.3 - Tình hình quản lý xây dựng, đất đai Cam Lâm tháng 11/2018

2 - Thông tin đầu tư tại Cam Lâm tháng 11/2018

3 - Tổng kết tình hình nhà đất Cam Lâm tháng 11/2018

1 - Tình hình chung thị trường đất Cam Lâm tháng 11/2018
Nhà đầu tư sẽ nhận được mọi thông tin về “giá đất biến động ra sao? mua bán chuyển nhượng có sôi động? và tình hình quản lý, kế hoạch đầu tư mới từ chính quyền?...tại Cam Lâm tháng 11”, tất cả đều có trong nội dung bài viết do Nhà Đất Cam Lâm phân tích và tổng hợp.

Mọi thông tin liên quan về bất động sản, đất đai tại Cam Lâm, bạn đọc tại: Cổng thông tin bđs Cam Lâm Cam Ranh - datcamlam.com luôn cố gắng cập nhật thông tin 24h/ngày.

1.1 - Biến động giá đất Cam Lâm tháng 11/2018
Theo số liệu thống kê của DĐT, giá đất tháng 11/2018 trên hầu hết các khu vực toàn huyện vẫn theo chiều hướng “giảm nhẹ & giữ nguyên”.

giá đất Cam Lâm tháng 11

ĐẤT CÂY XANH, ĐẤT NÔNG NGHIỆP, ĐẤT DÍNH DỰ ÁN HOẶC ĐẤT THUỘC 3 LOẠI QUY HOẠCH NÀY GIÁ GIẢM TỪ 1% - 3%
Cụ thể như ở các khu vực Cam Hải Đông, Cam Hải Tây, Cam Đức phần lớn là quy hoạch đất cây xanh, nông nghiệp giá giảm, đặc biệt các mảnh đất có diện tích lớn trên 3000m2, 4000m2 giá giảm mạnh hơn.

Một điểm nữa là, những mảnh đất có hạ tầng không tốt như đèn điện chưa đầy đủ, mưa dễ gây ngập úng,...thì giá ngày càng giảm. Cụ thể như khu vực đất ở là “Khu tái định cư N3 Cam Hải Đông” gặp tình trạng mưa gió gây ngập bởi hạ tầng - hệ thống thoát nước kém chất lượng.

ĐẤT Ở HOẶC ĐẤT THUỘC QUY HOẠCH ĐẤT Ở (ONT, ODT), CÓ THỔ CƯ TRONG THỊ TRẤN CAM ĐỨC GIÁ GIỮ NGUYÊN
Giống như tháng 9, các nền đất từ diện tích 96m2, 108m2, 120m2 - 150m2 nằm trong thị trấn Cam Đức, có mặt tiền, quy hoạch đất ở (ont, odt) giá không giảm. Đối với các nền đất khu vực thị trấn Cam Đức, giá đất có chiều hướng giảm nhẹ từ 0.5 - 1% so với tháng 9.

| Bạn có thể kiểm tra quy hoạch miễn phí tại: Quy hoạch Cam Lâm hoặc xem bản đồ quy hoạch của Cam Hải Tây, Cam Hải Đông,... tại: Maps quy hoạch Cam Lâm.

Khi vấn đề quy hoạch được các nhà đầu tư chú trọng thì những mảnh đất có quy hoạch rõ ràng hay được chính quyền công bố như trong khu vực thị trấn Cam Đức tạo sự an toàn hơn cho nhà đầu tư.

→ Cộng thêm với vị trí đẹp, diện tích vuông vắn thu hút nhà đầu tư thực nên GIÁ ĐẤT KHÔNG GIẢM.

Không ngoài dự đoán của nhiều nhà đầu tư, các nguồn đất ổn định, quy hoạch mới công bố trong xã Cam Hải Đông có dấu hiệu tăng giá nhẹ như: khu giáp sân bay, khu đô thị 67,5ha, khu Tái Định Cư.

Điểm qua giá đất một số khu vực được nhiều nhà đầu tư quan tâm, bạn xem ở dưới đây (thời gian cập nhật ngày 14/10/2018):

Giá đất khu vực ven trung tâm thị trấn, đô thị:

Khu vực đường Đinh Tiên Hoàng có giá trung bình từ 15 - 16 triệu/m2.
Dọc tuyến Lý Thái Tổ giá đất trung bình từ - 10 triệu/m2.
Khu vực Cam Hải Tây Ven Đầm có giá trung bình từ 2 triệu/m2.
Khu tái định cư N3 Cam Hải Đông có giá trung bình từ 12 - 15.5 triệu/m2.
Đường Nguyễn Tất Thành - Cam Ranh có giá nền trung bình từ 32.9 - 34.5 triệu/m2.
Đường Tuyến Tránh chạy dài có giá nền trung bình từ 15 - 17 triệu/m2.
Đất mặt đường Quốc lộ 1A Trong có giá trung bình 16 - 18.5 triệu/m2.
Khu vực Đinh Tiên Hoàng đường ra biển có giá trung bình từ 18 - 23 triệu/m2.
Khu vực Bãi Dài Cam Lâm có giá nền trung bình từ 26 - 31 triệu/m2.
Khu vực trung tâm, giá đất trung bình của một số con đường lớn trong tháng giảm nhẹ.

Giao dịch mua bán, chuyển nhượng đất Phú Quốc trong tháng 11 có chiều hướng tích cực hơn so với tháng 9 tháng 10. Phần lớn các giao dịch vẫn đến từ các mảnh đất nền có: diện tích nhỏ 108m2, 120m2,... 150m2, quy hoạch rõ ràng - ổn định, vị trí tốt gần đường lớn, hạ tầng điện - nước cơ bản.

→ Đa số các giao dịch nằm trong khu vực thị trấn Cam Đức và ven đầm lân cận.

So với 3 tháng trở lại đây, các nguồn đất quy hoạch bất ổn như: đất nông nghiệp, đất cây xanh, đất hành chính công cộng,... không có người quan tâm thì trong tháng 11 đã có giao dịch. Bởi ở thời điểm này, các nhà đầu tư chấp nhận bán ra với giá thấp hơn thị trường (cắt lỗ cũng bán) và đầu kia là các nhà đầu tư sẵn sàng ôm hàng chờ thời điểm bán ra NÊN DIỄN RA HOẠT ĐỘNG MUA ĐI BÁN LẠI KHÁ NHIỀU.

Khu vực đất công (diện tích lớn), có một số nhóm nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm thông tin để xem xét đầu tư với mục đích như: xây dựng xưởng, làm khu resort,...hay đúng với nghĩa của “ĐẦU TƯ” là mạnh tay ôm hàng để đợi phân lô tách nền.

→ Điều này khá tích cực với các chủ đất muốn bán và chịu cắt lỗ, thêm vào đó là mảnh đất có vị trí không quá xa trung tâm thì có khả năng ra được hàng.

CÁC MẢNH ĐẤT Ở - ĐẤT CÓ THỔ CƯ, VỊ TRÍ ĐẸP, GIAO THÔNG THUẬN LỢI, HẠ TẦNG TỐT ĐƯỢC CÁC NHÀ ĐẦU TƯ QUAN TÂM HÀNG ĐẦU
Theo quan sát của chúng tôi (Datcamlam.com) ở thời điểm này, các nhà đầu tư quan tâm đặc biệt & hơn hết là những mảnh đất “có sẵn thổ cư trên sổ và hiển thị đường trên sổ”.

Hoạt động rao bán, chào hàng vẫn diễn ra sôi động và các sàn bất động sản mới được mở thêm nhiều trong tháng 10.

Bạn quan tâm đến thị trường bất động sản Cam Lâm, bạn sẽ cảm nhận được mọi “hoạt động rao bán, đăng tin về đất đai” vẫn vô cùng sôi động trên kênh internet/ marketing online.

Hoạt động rao bán, chào hàng vẫn diễn ra sôi động

Điển hình vẫn là các trang bất động sản chuyên về BĐS Cam Lâm của chúng tôi là datcamlam.com. Ngoài ra, còn một số kênh mạng xã hội khác zalo, viber, các nhóm facebook “Cộng đồng Cam Lâm, Bất động sản Cam Lâm, Mua bán đất Cam Lâm,...” mỗi ngày vẫn có “hàng trăm” tin đăng.

Dù thị trường đã qua đợt sốt và nhiều người cảm nhận - cho rằng đất Cam Lâm sẽ còn “ảm đạm” hơn nữa trong thời gian tới nhưng thực tế thì có thể tốt hơn.

Phân khúc đất dự án không có nhiều biến động, các sản phẩm cũ cuối giai đoạn thì khó bán và các dự án mới mở có giao dịch nhưng cũng không dễ dàng. Dòng bất động sản nghỉ dưỡng: shophouse, biệt thự, condotel,... của các tập đoàn như Golden Bay Cam Ranh , Kn Paradise, lác đác có giao dịch.

tìm hiểu thông tin các sản phẩm của các chủ đầu tư

1.3 - Tình hình quản lý xây dựng, đất đai Cam Lâm tháng 11/2018
Tại Cam Lâm, các công tác quản lý - thanh tra, xây dựng, quy hoạch, đất đai vẫn đang được thực hiện.

Đã có rất nhiều các sai phạm về quy hoạch trái phép, xây dựng lấn chiếm đường - lấn chiếm rừng,... Và cơ bản tình hình quản lý đất đai đã được kiểm soát và đi dần vào ổn định sau hơn 5 tháng triển khai thực hiện rà soát, làm chặt từ phía chính quyền.

Tháng 10/2018, phát hiện sai phạm quy hoạch dự án giao thông trong kết quả “Kiểm toán Nhà nước”

Dự án đường chưa khớp với quy hoạch theo quyết định đã được duyệt của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, đoạn đường cơ động phía Bắc đảo Cam Lâm bị sai “hướng tuyến lệch so với bản quy hoạch theo quyết định 633”.
Phê duyệt sai quy hoạch Khu du lịch sinh thái và dân cư Bãi Dài Cam Lâm về quy mô. Cụ thể, Ban quản lý khu kinh tế Cam Lâm phê duyệt dự án này với quy hoạch chi tiết 1/500 vượt 4,21ha so với UBND tỉnh phê duyệt.
Còn nhiều vấn đề sai phạm khác về: sai sót tính khối lượng, định mức, đơn giá, vật liệu,...Ngoài ra còn chậm tiến độ thực hiện như: Dự án đường Trung tâm đoạn 2 khởi công chậm 6 năm; Dự án đường nhánh số 4 khởi công chậm 5 năm.
Trước các vấn đề sai phạm, chính quyền thực hiện khắc phục, chỉnh sửa các hạng mục thi công chưa đạt yêu cầu kỹ thuật, chưa đúng thiết kế, và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan, kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Ban quản lý khu kinh tế Cam Lâm trong việc phê duyệt dự án sai quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ.

Huyện ủy Cam Lâm tiếp tục chỉ đạo thực hiện kiểm tra, tăng cường công tác - quản lý xây dựng, quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, quản lý môi trường đẩy mạnh hơn nữa.

2 - Thông tin đầu tư tại Cam Lâm tháng 10/2018
Tính đến tháng 10/2018, toàn huyện Cam Lâm có 47 dự án đầu tư còn hiệu lực, với diện tích 10.585 ha. Tổng cộng đến nay huyện có 10 dự án đi vào hoạt động, chiếm khoảng 19% tổng số dự án đầu tư.

Về đầu tư nước ngoài, tính đến tháng 10/2018 Cam Lâm thu hút được 31 dự án FDI, tăng 14,8% so cùng kỳ năm 2017 (chủ yếu các lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ), với tổng vốn 293 triệu USD.

Ban Quản lý khu kinh tế Cam Lâm đã tiếp nhận và giải quyết 29 hồ sơ thuê đất. Lũy kế tính đến thời điểm hiện tại đã giao đất, cho thuê đất cho 89 dự án, với tổng diện tích khoảng 2.198ha…

KÊU GỌI ĐẦU TƯ VÀO CÁC DỰ ÁN Ở Cam Lâm
Tại Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào tỉnh Khánh Hòa, cụ thể huyện Cam Lâm, nhà đầu tư có thể rót vốn đầu tư vào những dự án như: Khu bệnh viện kết hợp nghỉ dưỡng diện tích hơn 10ha Bãi Dài; Bệnh viện - Trung tâm điều dưỡng Bãi Dài và đất công viên cây xanh; Khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng hơn 42ha,...

Đặc biệt, trong thị trấn Cam Lâm, Khánh Hòa, dự án xử lý nước thải cần vốn lớn khoảng 2.600 tỉ đồng để xây dựng hệ thống thu gom và các khu, cụm xử lý nước thải với chiều dài tuyến 59.412m, công suất 20.000m3/ngày, đêm, 2.600 tỉ đồng.

CÔNG TÁC THỰC HIỆN TRIỂN KHAI CÁC DỰ ÁN ĐẦU TƯ CÒN NHIỀU KHÓ KHĂN
Trong quá trình triển khai đầu tư dự án, nhiều nhà đầu tư còn “chậm & gặp khó khăn” khi thực hiện phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư của các dự án, bàn giao đất ngoài thực địa.

→ “Hệ quả là người dân chưa bàn giao đất, dẫn đến việc nhà đầu tư không thể thực hiện được dự án; một số nhà đầu tư thuê đơn vị tư vấn thực hiện các thủ tục đầu tư, do năng lực yếu dẫn đến mất nhiều thời gian để chỉnh sửa hồ sơ,…”

Cùng với đó, huyện chỉ đạo thực hiện rà soát, điều chỉnh đầu tư công trung hạn, đẩy nhanh đầu tư xây dựng cơ bản, nhất là đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, các công trình công cộng.

Dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa Ban Quản lý khu kinh tế đang xem xét, đánh giá đúng năng lực nhà đầu tư, tham mưu UBND tỉnh lựa chọn được nhà đầu tư có năng lực, có khả năng thực hiện hiệu quả các dự án đầu tư trên cơ sở các dự án phải được rà soát kỹ và cân đối đúng nhu cầu thực tế.

3 - Tổng kết tình hình đất Cam Lâm tháng 10/2018
Nhìn chung thị trường đất Phú Quốc trong tháng 10 có nhiều điểm tích cực và ấm lên.

Giá đất dần đi vào ổn định với các sản phẩm quy hoạch tốt (đất thổ cư, tái định cư, ont - đất ở nông thôn, odt - đất ở đô thị, tmd - đất thương mại dịch vụ).
Giao dịch mua bán có nhiều ở phân khúc đất nền có diện tích nhỏ, vị trí đẹp, pháp lý đầy đủ và có hạ tầng. Cũng trong tháng 10, đất quy hoạch cây xanh (cx), đất khu vui chơi giải trí công cộng (dkv), đất nông nghiệp (cln) có một số giao dịch bởi chủ đất giảm giá thấp hơn hẳn thị trường → Nhà đầu tư ôm hàng và mua đi bán lại.
Tình hình quản lý đất đai, hoạt động xây dựng đi vào ổn định theo sự kiểm soát của chính quyền địa phương.
Lượng nhà đầu tư quay trở lại đông đảo hơn với mục đích đầu tư và nắm bắt thông tin thị trường hướng đến cuối năm 2018.
Một số thông tin về lượng khách du lịch tăng trong tháng 10 DATCAMLAM.COM có đưa tới nhà đầu tư trong thời gian qua như: thông tin mở thêm đường bay (Kualua Lumpur ; Hàn Quốc ), định hướng phát triển Cam Lâm là trọng điểm kinh tế biển, đạt tiêu chuẩn huyện loại 3,...Đây cũng là những tin rất tích cực cho thị trường BĐS Cam Lâm.

Chúng tôi (Datcamlam.com) có trao đổi với nhiều nhà đầu tư, và được biết các nhà đầu đang mong chờ những thông tin tích cực trong 3 tháng cuối năm như: thông tin về quy hoạch được công bố thêm ở các khu vực Ven Đầm Thủy Triều Cam Lâm,..., kết quả thanh tra đất đai của chính quyền và lượng hàng mới từ đất nền bên ngoài hay các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư.

Bạn có nhận định hay dự đoán về tình hình đất trong thời gian tới! Hãy chia sẻ/ đóng góp/ bình luận với cộng đồng, với chúng tôi nhằm mục đích “Tạo nên một góc nhìn đa chiều – mang giá trị thực cho toàn thể các nhà đầu tư, nhà kinh doanh bất động sản tại Cam Lâm”. Trân trọng!

 Bán Đất Cam Đức Huyện Cam Lâm

Nhắn tin với chúng tôi
Liên hệ tư vấn:
0914 020 329 (Ms. Trúc)
Thông tin liên hệ
Điện thoại: 0914.020.329
Địa chỉ: Đinh Tiên Hoàng, thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa
Email: nhadatcamlam@gmail.com
Website: http://datcamlam.com - http://nhadatcamlam.com

Copyright 2018 by nhadatcamlam. All Rights Reserved.